TRIỆU CHỨNG THẤM NƯỚC

Bạn đang gặp vấn đề rò rỉ hay thấm nước?

Quá nhiều nhà vệ sinh của các công trình, các gia đình đã từng bị rò rỉ một cách âm thầm:  rò rỉ thấm nước qua trần nhà vệ sinh và rò rỉ nước qua các bức tường, qua hộp kỹ thuật v.v. dẫn tới trên bề mặt công trình, trong các căn phòng trở nên xấu xí bởi các mảng bám bong tróc, mốc meo  hình thành trên bề mặt tường.

Nước có thể bị rò rỉ thông qua các vết nứt nhỏ  mà mắt thường không thể nhìn thấy được mà nó vốn đã tồn tại trên tường và trần của nhà vệ sinh, qua các đường ống thông xuyên sàn v.v.. Bạn có thể phát hiện thấy một diện tích lớn bị bong tróc ố bẩn và nấm mốc trên trần nhà hoặc tường nhà vệ sinh của bạn, là kết quả của sự tích tụ nước thải ẩm ướt theo thời gian. Hoặc những vấn đề tương tự như vậy cũng sẽ xảy ra sau những cơn mưa lớn, nơi mà nước mưa có thể bị rò rỉ qua các bức tường lâu ngày.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Xử lý nhà vệ sinh bị thấm hiệu quả

Cách chống thấm tường nhà hiệu quả 100%

Phương pháp chống thấm ngược hiệu quả

Các bước cơ bản để tìm ra nhà bạn có bị thấm nước hay không

Bước 1: Tìm ra dấu hiệu rò rỉ, thấm nước (nhìn thấy)

Bước 2: Kiểm tra vùng bên trên chỗ rò rỉ, thấm nước / Bên cạnh các vị trí bị ảnh hưởng

Vì vậy, bạn cần sửa chữa rò rỉ, thấm nước chính là vấn đề chống thấm ngôi nhà của bạn? Để tìm hiểu thêm, hãy kiểm tra khu vực phía trên hoặc bên cạnh khu vực trên chỗ rò rỉ, thấm nước để điều tra nguyên nhân. Ví dụ: khu vực phía trên trần nhà bị rò rỉ của bạn có thể là một sàn bê tông? Nếu khu vực bên trên hoặc bên cạnh khu vực bị ảnh hưởng liên tục tiếp xúc với nước,.. có thể vị trí đó cần áp dụng giải pháp chống thấm Facom. Cũng có thể kiểm tra nếu có bất kỳ ống dẫn nước ngầm nào có thể gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

Bước 3: Tránh sử dụng nước ở bên trên / Bên cạnh các vị trí rò rỉ, thấm nước  để điều tra nguyên nhân

Nếu bạn có thể sắp xếp, vui lòng dừng lại hoặc tránh sử dụng nước ở bên trên / bên cạnh khu vực bị ảnh hưởng trong ít nhất 24 giờ. Nếu như khu vực nước bị rò rỉ hoặc ẩm ướt mà có dấu hiệu giảm rõ rệt như vậy bạn đã có thể xác định được vị trí cần chống thấm, áp dụng giải pháp chống thấm của Facom. Nguyên nhân có thể là do ngôi nhà của bạn chưa được áp dụng giải pháp chống thấm phòng ngừa khi mới thi công hoặc một nguyên nhân có thể là do màng chống thấm đã được triển khai trước đó nhưng đã bị mòn hỏng qua nhiều năm.

Bước 4: Liên hệ với chuyên gia chống thấm

Nếu bạn thấy rằng chưa thực sự am hiểu về vấn đề chống thấm, hãy liên hệ các Chuyên gia chống thấm của Facom theo Hotline: 0988153639 hoặc liên hệ các đại lý gần nhất của Facom để được hỗ trợ chẩn đoán và tư vấn về vấn đề chống thấm của bạn. Facom – Dịch vụ chống thấm dột tại Hà Nội hiệu quả cam kết sẽ giới thiệu giải pháp và phương pháp tốt nhất để sửa chữa rò rỉ, thấm nước cho công trình, ngôi nhà của bạn.